Sửa chữa máy cắt Mimaki

Sửa chữa máy cắt Mimaki

Mimaki hiện đang là thương hiệu có uy tín trên thị trường với nhiều sản phẩm chất lượng: CG-130SRII,Mimaki CG-60SL, Mimaki CJV30-130BS, Mimaki CJV30-160BS, Mimaki FX series II,… Các dòng sản phẩm của Mimaki vượt trội trong mắt người tiêu dùng bởi hệ thống tính năng đa dạng với hệ thống cơ vận hành chạy nhẹ và bền bỉ, có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ cắt phù hợp với nhu cầu, tốc độ cắt nhanh, giá thành phù hợp với khả năng của các cơ sở quảng cáo hay cắt dán tem xe nhỏ, cắt vẽ trực tiếp từ CorelDraw.

Để giúp máy được vận hành tốt, sau đây xin đưa ra một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy cắt decal Mimaki, nguyên nhân và cách khắc phục.

1. Lỗi khi máy không cắt, đang cắt và tự dừng lại, cắt không đúng kích thước

Kiểm tra lại máy đã mở nguồn chưa, đã đo giấy chưa, đã nhấn REMOTE trên máy cắt hay chưa? Kiểm tra lại dây cáp (rút ra cắm lại thật kỹ). Nếu đã kiểm tra kỹ mà máy vẫn không cắt thì bạn nên cài lại Driver cho máy (Printer Driver, USB Driver nếu có). Cách cài vui lòng xem ở phần cài Driver.

2. Lỗi OFFSCALE

Máy gặp lỗi này là do kích thước FILE bạn truyền lớn hơn khổ Decal mà máy đo dược, bạn chỉ cần khởi động lại máy và thay đổi khổ Decal thích hơp với kích thước FILE của bạn là được.

3. Lỗi NO SHEET

Bạn nhấn FUNCTION => SETUP => ENTER =>FUNCTION =>SHEET SENSOR => ENTER, chuyển thành chế độ OF bằng cách nhấn phím mũi tên lên.

4.  Lỗi ERR50 ORIGIN
Với lỗi này, bạn cần kiểm tra và dời 2 bánh xe (bánh tỳ) vào khoảng trắng, gạt bánh xe xuống và đo lại giấy.

5. Lỗi mỗi máy không lên nguồn

Kiểm tra lại File dữ liệu của bạn (có thể tạo một file mới và thử lại), cài lại phần mềm Artcut Software (xem ở phần hướng dẫn cài Artcut để cài lại Artcut).